Nhà gỗ 5 gian bằng gỗ Xoan

Nhà gỗ 5 gian được thi công và lắp đặt hoàn thiện đầu năm 2015

Trước khi làm nhà gỗ 5 gian, các thành viên trong gia đình tôi đắn đo,tranh luận khá nhiều. Sau những cuộc tranh luận ấy, đại gia đình tôi quyết định dựng cho mình một ngôi nhà gỗ xoan 5 gian, thay vì xây dựng ngôi nhà cao tầng. Ý tưởng này xuất phát từ tâm nguyện hướng về cội nguồn tổ tiên theo phong cách cổ truyền và hơn thế nữa công trình nhà gỗ 5 gian trên quê hương làng cổ tại Sơn Tây rất phù hợp với kiến trúc quy hoạch cổ

Tôi bắt đầu dò la thông tin, hỏi han về những địa chỉ tin cậy, có chuyên môn về dựng nhà cổ. Qua các kênh, bằng những mối quan hệ thân tình, tôi tìm đến nhà gỗ Phúc Lộc tại xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với nghề dựng nhà cổ truyền thống, và cũng là quê hương của rất nhiều nghệ nhân nhà cổ nổi tiếng. Đó cũng là lý do tôi hoàn toàn an tâm cho ngôi nhà gỗ sắp sửa khởi dựng.

5 gian nhà bằng gỗ xoan ta được tôi chọn rất kỹ

Ngôi nhà của gia đình tôi bắt đầu thi công từ tháng 9 năm 2014 và lắp dựng vào đầu năm 2015. Ngôi nhà được cất dựng từ ba nguyên liệu: gỗ mít, gỗ xoan và gỗ lim, chủ yếu vẫn là gỗ xoan. Gỗ mít để dựng cột hiên, kẻ hiên, câu đầu, Lim thì làm mài Tàu, còn lại hoàn toàn là gỗ Xoan. Gỗ xoan ta có đặc tính: gỗ mềm, thớ gỗ mịn, vân dẹp, không bị mọt có độ bên cao, nó luôn mang lại vẻ đẹp tự nhiên trong ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *